tamthu10

Con biết, bố mẹ không ở cạnh nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao một lần được mẹ đi họp phụ huynh cho con…”, ước mơ giản dị của cô bé 10 tuổi. 

Ngỡ tưởng trẻ con luôn vô lo vô nghĩ trong mọi chuyện nhưng bố mẹ đâu ngờ ẩn chứa trong tâm hồn thơ ngây đó vẫn là xúc cảm, là niềm đau khi sống trong gia đình không trọn vẹn. Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là bức tâm thư gửi mẹ của cô bé lớp 5 ở Nghệ An hiện đang “gây bão” mạng.

Lá thư ghi lại bao nhớ nhung và mong ước của cô bé suốt 6 năm qua khi thiếu vắng sự quan tâm, chăm sóc của cả bố và mẹ. Từng dòng chữ nắn nót của cô bé với ngôn từ chứa đựng biết bao nỗi buồn đã khiến những người lớn phải nghẹn ngào và xót xa.


Bé gái lớp 5 thông qua cuộc thi viết thư UPU để gửi những lời tâm sự đến mẹ

Trong bức thư em chẳng mơ đồ chơi, chẳng mơ những quyển truyện hay những buổi đi chơi cùng bố mẹ mà đơn giản là ‘một lần được bố mẹ đi họp phụ huynh’.

“Mẹ ạ, từ ngày sinh con được 2 tuổi mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.

Nhưng hiện nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi, khi con học lớp 4 mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng 1 tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại. Sau đó, bố mẹ li hôn. Từ năm đó con chẳng còn được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về mẹ chỉ đến đón con, mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi.

5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền chỉ có bà nội thôi. Con biết bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao 1 lần được mẹ đi họp cho con”, cô bé thổ lộ trong bức thư.


Không chỉ vậy, khi hay tin mẹ có thêm em bé và đang hạnh phúc bên gia đình mới. Em cũng chẳng mong mẹ trở về với mình, chỉ đơn giản là “đừng quên con mẹ nhé”

“Con xem trên Facebook của mẹ rồi, mẹ lại có thêm em nữa. Con thật ghen tị với 2 em vì được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao.

Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con nhưng mẹ cũng ít về. Con lại có thêm em nữa. Cứ có thêm 1 em nữa chắc bố cũng không còn yêu con, giống như mẹ ấy” – những lời cô bé viết trong lá thư gửi mẹ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Và cũng chẳng có nổi một lời oán trách, cuối thư bé vẫn hy vọng mẹ mãi được hạnh phúc: “Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con mẹ nhé”.


Nội dung bức thư vô cùng xúc động bé gái lớp 5 gửi mẹ

Bức thư sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã như một lời cảnh báo đầy xót xa với nhiều bậc phụ huynh về suy nghĩ và cảm xúc của con cái nếu bố mẹ rạn nứt.

– “Khi gia đình đổ vỡ người tổn thương mất lại là đứa con. Ly hôn có thể là giải thoát cho những người làm bố làm mẹ nhưng lại vô tình làm tổn thương đứa trẻ”.

– ‘Đọc mà rớt nước mắt. Thương bé quá!’

– ‘Đọc xong bức thư ,vợ chồng mình cũng phải một lần nữa nhìn lại bản thân mình để tránh gây tổn thương lên các con’.

– “Tình yêu của bố mẹ không những để con cái không tủi thân mà còn định hình tình cảm, tính cách cho các con nữa. Mong những bậc làm cha mẹ đừng bỏ bê con mình”.

Hiện lá thư trên của cô bé vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *