l̶ấ̶y̶ ̶c̶h̶ồ̶n̶g̶10

Mới đây trang 163 đã đăng tải câu chuyện đau lòng của một người mẹ có con gái đi lấy chồng xa, cuối cùng lại rước về kết cục b.i kị.ch. Đoạn chia sẻ đẫm nước mắt của người mẹ khiến cho cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Người mẹ tên Thúy Ngọc, 60 tuổi, cho biết bà và chồng lúc trước đều là những người đam mê công việc. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng bà chỉ lo đi làm kiếm tiền, nghĩ rằng có nhiều tiền thì gia đình họ mới có cuộc sống hạnh phúc. Cũng vì lý do này mà mãi cho đến 5 năm sau, chạy chữa thuốc thang bao nhiêu lâu, bà Ngọc mới có thai.

Sự ra đời của cô con gái Đình Đình đã mang đến niềm vui không tả xiết cho đôi vợ chồng trung niên. Họ đã cố gắng rất nhiều, thương yêu, bảo bọc Đình Đình, không để con gái thiếu thốn bất cứ thứ gì, cũng tự hứa sẽ không để con phải chịu khổ.

Con gái lấy chồng xa 2 năm chỉ gửi về hũ cải chua, mẹ chần chừ mãi không dám ăn để rồi khi mở ra thì khóc ngất vì hối hận - Ảnh 1.

Đứa con gái được vợ chồng bà Ngọc thương yêu hết mực, không muốn để con thiếu thốn hay đau khổ. (Ảnh minh họa)

Thật không may, đến khi Đình Đình học trung học, chồng của bà Ngọc bất ngờ qua đời vì bạo bệnh. Mất đi người trụ cột trong gia đình khiến cho mẹ con bà Ngọc rơi vào hoàn cảnh khốn đốn. Vì không muốn ảnh hưởng đến việc học của con, lại càng muốn bù đắp những mất mát cô phải chịu, bà Ngọc đã từ quê dọn lên thành phố kiếm việc làm. Ban đầu bà xin được việc phục vụ trong một khách sạn, về sau bất cứ cơ hội nào có thể kiếm thêm tiền, bà đều không từ chối.

Dù những đồng tiền kiếm được đều phải trải qua nhiều cực khổ nhưng nhìn thấy con gái Đình Đình học giỏi, ngoan ngoãn, lại đạt được nhiều thành tích xuất sắc, bà Ngọc thấy mọi thứ đều vô cùng xứng đáng. Đình Đình chính là động lực để bà Ngọc cố gắng hơn mỗi ngày, kiếm nhiều tiền hơn nữa.

Sau khi Đình Đình tốt nghiệp đại học, cô đã tìm được cơ hội đi nước ngoài tu nghiệp. Bà Ngọc không muốn xa con nhưng cô con gái lại nhất định không muốn từ bỏ cơ hội. Thuyết phục Đình Đình không được, bà Ngọc đành phải chấp nhận nhìn con gái đi xa, không nghĩ rằng đó lại là lần cuối cùng bà có thể thấy mặt con.

Con gái lấy chồng xa 2 năm chỉ gửi về hũ cải chua, mẹ chần chừ mãi không dám ăn để rồi khi mở ra thì khóc ngất vì hối hận - Ảnh 2.

Món quà sinh nhật 60 tuổi do con gái phương xa gửi tặng chẳng ngờ lại là lời cầu cứu. (Ảnh minh họa)

Chẳng bao lâu sau, bà Ngọc biết được Đình Đình đã có bạn trai ngoại quốc, thậm chí cả hai đã đi đăng ký kết hôn. Trong khoảng thời gian 2 năm, do khoảng cách địa lý, bà Ngọc chỉ có thể hỏi thăm tình hình con gái qua điện thoại. Có nhiều lần bà ngỏ ý sang thăm con nhưng lần nào cũng bị con gái từ chối vì quá xa xôi.

Bà còn nhớ vào ngày sinh nhật thứ 60 của mình, bà bất ngờ nhận được hũ dưa chua con gái tự làm. Nhận được món quà phương xa, bà Ngọc mừng mừng tủi tủi, ôm lấy hũ dưa mà cảm thấy quý như vàng. Cũng vì lý do này, suốt nhiều tháng sau bà vẫn thấy tiếc không dám mở ra ăn.

Cho đến một ngày, bà Ngọc quyết định mở hũ dưa ra thì bàng hoàng phát hiện một túi nhựa nhỏ, bên trong chứa mảnh giấy với lời cầu cứu: “Mẹ ơi, cứu con với!”

Con gái lấy chồng xa 2 năm chỉ gửi về hũ cải chua, mẹ chần chừ mãi không dám ăn để rồi khi mở ra thì khóc ngất vì hối hận - Ảnh 3.

Bà Ngọc hối hận day dứt khi không mở hũ dưa chua sớm hơn. (Ảnh minh họa)

Quá sợ hãi, bà Ngọc đã liên hệ với cảnh sát, nhờ cậy hết các mối quan hệ để tìm hiểu thông tin của con bên nước ngoài. Không ngờ rằng cảnh sát nói với bà rằng Đình Đình đã qua đời nhiều tháng trước. Người mẹ sốc đến không nói nên lời, ngã sụp xuống ngay giữa sở cảnh sát.

Cảnh sát điều tra cho biết, chồng của Đình Đình là một kẻ lừa đảo. Sau khi kết hôn cô đã bị hắn uy hiếp, tra tấn cả tinh thần lẫn thể xác, cuối cùng không chịu đựng nổi nên đã tự sát. Bi kịch của con gái khiến bà Ngọc hối hận mãi không dứt. Bà đau đớn tự trách mình vì sao không mở hũ dưa chua sớm hơn, trách tại sao ngày xưa không nhất quyết ngăn cản con đi nước ngoài để rồi hại cả đời con.

Hiện nay, hy vọng duy nhất của bà Ngọc là có thể làm mọi cách để tìm lại công lý cho Đình Đình, bắt tên lừa đảo kia phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *